An Tức tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập và bồi dưỡng khung tập năm 2024

Ngày 08/4/2024, Đảng ủy - UBND xã An Tức phối hợp với Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập và bồi dưỡng khung tập năm 2024.

dien tap

Hội nghị đã được nghe quán triệt mục đích, yêu cầu buổi triển khai ý định diễn tập; thông qua Các Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo diễn tập, Ban tổ chức diễn tập, khung diễn tập và các tổ công tác phục vụ diễn tập Chiến đấu  xã An Tức trong khu vực phòng thủ năm 2024. Trong chương trình, các thành viên Ban Chỉ đạo, Đoàn đạo diễn đã tập trung thảo luận về thời gian diễn tập, nội dung diễn tập, địa điểm, lực lượng tham gia, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ diễn tập,… và thống nhất thời gian diễn tập thử là ngày 23-24/5/2024 và diễn tập chính thức ngày 30- 31/5/2024. Nội dung diễn tập Chiến đấu  xã An Tức trong khu vực phòng thủ  gồm các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Thực hành chiến đấu phòng thủ.

dien tap

Qua triển khai đợt diễn tập Chiến đấu  xã An Tức trong khu vực phòng thủ năm 2024, các thành viên Ban chỉ đạo, Đoàn đạo diễn, các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã làm tốt công tác chuẩn bị theo đúng chức năng, nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, rà soát lại những nội dung, phần việc theo Kế hoạch để tham mưu cho Ban chỉ đạo ban hành Văn bản chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện tốt nội dung, phương pháp chuẩn bị và tiến hành diễn tập.