Giới thiệu chung

Xã An Tức là một trong 05 xã đặc biệt khó khăn của huyện Tri Tôn, có tổng diện tích tự nhiên 2.762,96 ha, đất nông nghiệp 2.228,39 ha, đất đất lâm nghiệp166,53 ha, đất thổ cư và đất chuyên dùng khác 362,44 ha.

UB

Vị trí địa lý của xã: Phía Đông giáp xã Núi Tô, phía Tây giáp xã Lương An Trà, phía Nam giáp xã Ô Lâm, phía Bắc giáp xã Lương Phi.
Dân số toàn xã 5.721 người; 1.523 hộ (dân tộc Khmer 3.679 khẩu, 1.023 hộ), Tỷ lệ hộ nghèo cao, chiếm 26,53%, tỷ lệ hộ cận nghèo chiếm 10,61%. Đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, mua bán và làm những ngành nghề khác.
Về nông nghiệp: Toàn xã có 10 tiểu vùng, 02 tiểu vùng ruộng trên và 02 tiểu vùng sản xuất vụ 3; Xã thành lập được 02 Hợp tác xã (HTX Nông nghiệp và HTX chăn nuôi bò) và 01 tổ hợp tác làm đường thốt nốt.
Về Giao thông – thuỷ lợi: Xã nằm trên tuyến đường tỉnh 958 và 959 và có hệ thống sông, kênh chằng chịt. Các công trình cầu, đường đang được đầu tư phát triển.
Về Du lịch: Trên địa bàn xã có Khu di tích lịch sử cách mạng Đồi Tức dụp, hàng năm có hàng chục ngàn lượt khách du lịch đến tham quan. Ngoài ra, du khách còn được tham quan nhiều cảnh đẹp như thốt nốt trái tim, rừng thốt nốt, đường kẹt Cần Đước,…
Về Địa giới hành chính: xã An Tức được chia thành 04 ấp gồm: Ninh Thạnh, Ninh Lợi, Ninh Thuận, Ninh Hoà.