An Tức tổ chức hội nghị sơ kết công tác quí I về công tác phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng

Chiều ngày 10/4/2024, UBND xã An Tức tổ chức hội nghị sơ kết quý I về công tác phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Đến dự có đồng chí Néang Dâu- Phó Bí Thư Đảng ủy xã An Tức.

UB

Nhìn chung trong quý I/ 2024, tình hình kinh tế của xã tiếp tục giữ vững ổn định và phát triển. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp, thu hoạch dứt điểm 1.918 ha vụ lúa đông xuân , năng suất đạt từ 6,8- 7,5 tấn/ ha, với giá bán lúa tươi 7.500 đồng/kg. Hiện tại, Vụ lúa hè thu xuống giống được 1.169 ha, diện tích còn lại đang vệ sinh đồng ruộng chuẩn bị xuống giống đúng lịch thời vụ. Về hoa màu xuống giống được 46 ha, gồm: dưa hấu, đậu xanh, bắp và đậu phộng.  Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm luôn được chú trọng. Công tác an ninh trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Tính đến nay xã đạt được 13/19 tiêu chí, 50/57 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, UBND xã cũng đã lồng ghép tổ chức họp mặt Tết cổ truyền dân tộc Chô chnam thmây, cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn xã.

UB

Ông Khuất Thành Phương – Chủ tịch UBND xã An Tức chỉ đạo,  thời gian tới các ngành cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, tăng cường công tác khuyến nông, bảo vệ thực vật và dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng tết chol chhnam thmay và các ngày lễ lớn của đất nước. Duy trì và thực hiện tốt các chính sách đối với hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng. Thực hiện có hiệu quả các dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia. Chuẩn bị tốt công tác diễn tập trong thời gian sắp tới. Tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã An Tức.