Khởi công cầu AT6 ấp Ninh Thuận

Ngày 21/5/2023 UBND xã An Tức, huyện Tri Tôn kết hợp cùng đoàn thanh niên ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam khu vực TP. Hồ Chí Minh và Tây nam bộ tổ chức lễ khởi công xây dựng câu AT6, bắt qua Kênh 7, ấp Ninh Thuận, kết nối cung đường điểm check in Thốt Nốt Trái Tim qua xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn. Đến dự có ông Trần Minh Giang, phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, Ban giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM và An Giang.

Cầu được thiết kế bê tông cốt thép gồm 5 nhịp, chiều dài 32 m, rộng 3,5 m, tải trọng 2,5 tấn chiều rộng thông thuyền 9m, chiều cao thông thuyền 3 m. Tổng kinh phí xây dựng 441 triệu đồng. Trong này đoàn thanh niên ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam khu vực TP. Hồ Chí Minh và Tây nam bộ tài trợ 300 triệu đồng, kinh phí còn lại do UBND xã vận động các mạnh thường quân và bà con nhân dân đóng góp. Cầu được xây dựng cùng với tuyến đương bê tông đang triển khai thi công, kết nối xã An Tức với Lương An Trà, rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản, thu hút đông đảo khách du lịch, thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển.

khoi cong cau

Các vị quan khách đại diện tham gia vào nghi thức lễ khởi công

khoi cong cau

Lãnh đạo địa phương tặng hoa cho nhà tài trợ

Tập thể cán bộ công chức xã An Tức dự lễ khởi công cầu AT6

Được biết An Tức là một trong 5 xã đặc biệt khó khăn của huyện Tri Tôn, xã có gần 70% dân số là ngươi dân tộc khmer. Ngoài nguồn vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc, thi rất cần các nguồn lực xã hội chỉnh trang cơ sở hạ tầng, chăm lo đời sống người dân, tạo sinh kết cho bà con thoát nghèo bền vững.