Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu AT6 ấp Ninh Thuận, xã An Tức

Sáng 31/8, UBND xã An Tức (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) phối hợp Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) khu vực TP. Hồ Chí Minh và Tây Nam bộ tổ chức Lễ khánh thành cầu AT6, bắc qua kênh 7 (ấp Ninh Thuận), nối 2 xã An Tức - Lương An Trà và cung đường đến điểm check-in “Thốt nốt trái tim”.

Đại biểu dự lễ khánh thành cầu AT6, ấp Ninh Thuận

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm; Giám đốc VietinBank chi nhánh An Giang Lâm Tấn Phước cùng toàn thể Cán bộ công chức và nhân dân xã An Tức đã đến dự khánh thành công trình chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023).

khanh thanh cau

Khen thưởng các cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng cầu

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu AT6 ấp Ninh Thuận, xã An Tức

khanh thanh cau

Cầu AT6 kết cấu bê-tông cốt thép, gồm 5 nhịp, dài 32m, mặt cầu rộng 3,5m, độ rộng thông thuyền 9m, chiều cao thông thuyền 3m, tải trọng 2,5 tấn. Trong tổng kinh phí xây dựng 441 triệu đồng, Đoàn Thanh niên VietinBank khu vực TP. Hồ Chí Minh và Tây Nam bộ tài trợ 300 triệu đồng, phần còn lại do UBND xã An Tức đối ứng và vận động người dân đóng góp.

Cầu AT6 được đưa vào sử dụng, giúp rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa giữa xã An Tức với xã Lương An Trà, tạo thuận lợi thu hút du khách đến check-in “Thốt nốt trái tim” và thưởng thức đặc sản gà đốt Tri Tôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.