Hội Nông dân xã An Tức tổ chức Đại hội đại biểu hội nông dân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã An Tức đã đổi mới phương thức hoạt động, triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Responsive image

Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 10 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 276 hội viên.  tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng được 650 cuộc  và 120 cuộc sinh hoạt câu lạc bộ nông dân nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tình hình sản xuất,…có trên 11.250 lượt nông dân tham gia. Phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo ,qua 1.380 lượt nông dân đăng ký xét chọn , An Tức có 135 lượt nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 250 nông dân đạt cấp huyện và 495 nông dân cấp xã. Phong trào cũng đã giúp 12 hộ nông dân vượt khó vươn lên thoát nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ là 840 triệu đồng  góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội đã phối hợp tổ chức được 10 lớp dạy nghề đạt 100% so với nghị quyết, giới thiệu việc làm cho 300 lao động.tổ chức 60 cuộc hội thảo, 08 lớp tập huấn, 04 mô hình trình diễn cho khoảng 1.800 lượt hội viên nông dân tham gia.

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã An Tức đã vận động hội viên tự nguyện hiến đất 25.250m2, đóng góp tiền, và 1.650 ngày công vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã An Tức  đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp trên, đồng chí Chau Sa Mươn được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã An Tức nhiệm kỳ 2023-2028.

Dịp này có 6 cá nhân và 02 chi hội được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Thươne