Chiều ngày 22/1/2024, Hội Nông Dân xã An Tức tổ chức cấp phát trang thiết bị cho 10 hộ dân làm đường thốt nốt . được biết đây là dự án “mô hình hợp tác phát triển các sản phẩm từ cây thốt nốt trên địa bàn huyện Tri Tôn” thuộc dự án giảm nghèo của Văn phòng Quốc gia giảm nghèo (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), do PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh kiêm Giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong) làm chủ nhiệm.

cap may

Theo đó, mỗi hộ dân nhận được một thùng chứa nước, có thể tích 500 lít, 10 cái xô inox 304 , thể tích 18lít , 100can nhựa. Trong đó có 03 hộ nhận được 3 cái máy đánh đường thốt nốt.  trang thiết bị trên do Trung tâm Phát triển nông thôn – Saemaul Undong tài trợ. Trước đó , 10 hộ dân cũng được tham gia lớp tập huấn tại huyện Tri tôn , nhằm cung cấp kiến thức về chuỗi giá trị, các hình thức liên kết, như: Cung ứng vật tư, dịch vụ đầu vào, tổ chức sản xuất, thu hoạch, sơ chế, tiêu thụ sản phẩm, giới thiệu một số mô hình hợp tác xã có hiệu quả, và hướng dẫn sử dụng các máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản đường thốt nốt.