Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã An Tức lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 25/4/2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã An Tức tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

dtn

Tính đến nay, Hội LHTN Việt Nam xã An Tức hiện có 217 hội viên. Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban Chấp hành Hội LHTN xã đã nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên. Công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực. Các chương trình, phong trào của Hội LHTN Việt Nam xã được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu. Qua đó, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ địa phương, đem lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng và xã hội. Nhiệm kỳ 2019 - 2024 Hội LHTN Việt Nam xã An Tức đã có 11 chỉ tiêu đạt và vượt. Phối hợp xây dựng 5 công trình thanh niên với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Phối hợp với Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tri Tôn tổ chức trao tặng trên 500 phần quà, 7.000 tập, vở, 15 góc học tập cho học sinh và các hộ có có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng . Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới được 100 hội viên; 50 thanh niên ưu tú được BCH xã Đoàn tổ chức kết nạp vào Đoàn.

dtn

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên xã An Tức Đoàn kết - Khát vọng – Bản lĩnh - Sáng tạo”, Hội LHTN Việt Nam xã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% Chi hội trực thuộc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Hỗ trợ ít nhất 1 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; giới thiệu việc làm cho 150 thanh niên, trong đó ít nhất 50 thanh niên có việc làm ổn định. Phấn đấu  60% thanh niên được tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực số.

dtn

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHTN xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

dtn

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tri Tôn đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.